Cấp Chứng nhận HACCP CODEX | Hỗ trợ nhanh Phí thấp

Trang chủ » Dịch vụ
chứng nhận haccp
Dịch vụ
07-06-2022
134 lượt xem

Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu và nhận được phần lớn sự quan tâm từ xã hội. Theo đó, HACCP ra đời được coi là công cụ hữu ích cho doanh nghiệp thực phẩm trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên chứng nhận HACCP là một phương pháp hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp đặc biệt là về an toàn thực phẩm.

 

1. Khái niệm tiêu chuẩn HACCP

HACCP là viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point System – Hệ thống đánh giá có tính phòng ngừa các mối đe doạ và điểm kiểm soát tới hạn. Tiêu chuẩn này chứa đựng những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.Nó đưa ra những đánh giá có hệ thống đối với tất cả các bước có liên quan trong quy trình chế biến, từ khâu ban đầu đến khâu tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời xác định những bước trọng yếu với an toàn thực phẩm. Đối với một số quốc gia thì HACCP là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng đối với doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thực phẩm.

HACCP bao gồm các nguyên tắc và phương pháp phân tích các mối nguy đối với an toàn thực phẩm do Ủy ban CODEX (tổ chức do FAO và WHO thành lập) phát triển. Trên nền tảng của các nguyên tắc này, các nước và khu vực đã phát triển các tiêu chuẩn HACCP phù hợp với yêu cầu quản lý của mình. Tại Việt Nam, tiêu chuẩn HACCP được ban hành là TCVN 5603:1998 (hoàn toàn tương đương với CAC/RCP 1 – 1969 của CODEX). Trong khu vực Châu Á còn có tiêu chuẩn HACCP Code:2003 của Australia.

HACCP là hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu

HACCP là hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát

2. Chứng nhận HACCP – Giấy phép an toàn thực phẩm

Chứng nhận HACCP là hoạt động đánh giá, xác nhận một tổ chức doanh nghiệp đã xây dựng và áp dụng hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn phù hợp với các yêu cầu, nguyên tắc được quy định cụ thể trong tiêu chuẩn HACCP. Khi kết quả đánh giá là phù hợp sau quá trình thẩm xét hồ sơ đánh giá, tổ chức/doanh nghiệp đó sẽ được cấp chứng chỉ HACCP.

Viện Chất Lượng Việt Nam hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc đạt giấy chứng nhận HACCP CODEX về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Đáp ứng nhu cầu khách hàng và phục vụ cho công tác quản lý an toàn thực phẩm cho sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm thì có một số trường hợp không phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó gồm: “Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.”

✅ Xem thêm: Chứng nhận ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

3. Lợi ích cho doanh nghiệp khi chứng nhận HACCP

Doanh nghiệp đang vận hành sản xuất và kinh doanh các mặt hàng trong lĩnh vực thực phẩm thì dưới đây là những nguyên nhân mà tổ chức cần tiến hành chứng nhận HACCP:

– Thứ nhất, quản lý rủi ro cho doanh nghiệp. Mục tiêu của HACCP là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt và phân tích, kiểm soát các mối nguy. Với hệ thống này doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện tốt việc phòng ngừa các rủi ro và giảm thiểu thiệt hại do rủi ro gây ra. Đảm bảo chất lượng hàng hóa được ổn định.

– Thứ hai, nâng cao uy tín về chất lượng sản phẩm; Gia tăng niềm tin của khách hàng, người bán lẻ, các cơ quan chính quyền. Có chứng nhận HACCP, doanh nghiệp sẽ chứng minh được sản phẩm của mình đảm bảo chất lượng, tính an toàn vệ sinh thực phẩm. Có lợi cho quá trình đàm phán, ký kết các hợp đồng thương mại.

– Thứ ba, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp mở rộng và chiếm lĩnh thị trường hơn nhiều so với những đối thủ khác. Nhất là trong ngành xuất khẩu thực phẩm.

– Thứ tư, được phép sử dụng dấu chứng nhận. Doanh nghiệp bạn sẽ được phép sử dụng dấu chứng nhận trên bao bì nhãn hàng của mình. Cơ sở để tạo lòng tin với khách hàng, đối tác của mình. Nâng cao thương hiệu và có tác dụng hỗ trợ.

– Thứ năm, Phát triển bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý,cộng đồng, xã hội.

– Thứ sáu,Giảm thiểu chi phí gắn liền với các rủi ro về việc thu hồi sản phẩm và bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.Giảm thiểu chi phí tái chế và hủy sản phẩm nhờ cơ chế ngăn ngừa phát hiện các nguy cơ về an toàn thực phẩm từ sớm.

Phát triển bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và cộng đồng xã hội với chứng nhận HACCP

Phát triển bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của cộng đồng

✅ Xem thêm: Cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 chi phí thấp hỗ trợ toàn quốc

4. Tổ chức chứng nhận HACCP tại Việt Nam

Chứng nhận HACCP sẽ được cấp bởi các tổ chứng chứng nhận hợp pháp cho các doanh nghiệp khi họ đã xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng HACCP. Tổ chức chứng nhận sẽ đến đánh giá tình hình thực tế tình hình áp dụng HACCP tại doanh nghiệp, thẩm tra kết quả nếu phù hợp Tổ chức chứng nhận sẽ cấp chứng chỉ cho doanh nghiệp.

Tổ chức chứng nhận HACCP phải là các đơn vị được chỉ định bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng-Bộ KHCN trong lĩnh vực chứng nhận. Và phải là cơ quan độc lập với đơn vị tư vấn áp dụng tiêu chuẩn HACCP. Viện Chất lượng Việt Nam là một đơn vị chứng nhận hợp pháp được Tổng cục Tiêu chuẩn chỉ định tiến hành chứng nhận HACCP tại Việt Nam.

Lý do chọn Viện chất lượng để tiến hành chứng nhận HACCP

  • Kinh nghiệm đánh giá chứng nhận. Các chuyên gia đánh giá, tư vấn được đào tạo bài bản ở các nước có kinh nghiệp áp dụng Hệ thống quản lý tốt.
  • Đơn vị được khách hàng đánh giá cao, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận và chỉ định.
  • Chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên thế giới.
  • Thái độ phục vụ nhiệt tình chu đáo và chuyên nghiệp.
  • Giá cả hợp lý.
Nhận được sự tin dùng từ khách hàng, đối tác khi sản phẩm có chứng nhận HACCP

Nhận được sự tin dùng từ khách hàng, đối tác khi sản phẩm có chứng nhận HACCP

5. Quy trình chứng nhận HACCP tại Viện Chất lượng Việt Nam

Bước 1: Đăng ký tư vấn chứng nhận.

Doanh nghiệp liên hệ Viện chất lượng để chúng tôi có thể cung cấp các thông tin cụ thể. Đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký chứng nhận. Hai bên sẽ trao đổi thông tin để việc chứng nhận diễn ra thuận lợi nhất.

Bước 2: Đánh giá sơ bộ.

Căn cứ theo tình hình cụ thể của doanh nghiệp. Chuyên gia tiến hành đánh giá sơ bộ thực tế tại doanh nghiệp.

Bước 3: Đánh giá tài liệu.

Bước này sẽ thực hiện đánh giá tài liệu, hồ sơ HACCP đã chuẩn bị để phục vụ cho quá trình đánh giá chứng nhận. Thông thường, thời gian đánh giá tài liệu sẽ phụ thuộc vào quy mô và loại hình của từng doanh nghiệp.

Bước 4: Tổ chức đào tạo nhận thức và đánh giá nội bộ.

Bước 5: Đánh giá hệ thống quản lý.

Chuyên gia đánh giá đến đánh giá thực tế tình hình áp dụng HACCP tại doanh nghiệp. Xem xét sự phù hợp giữa thực tế cùng những nội dung trong hồ sơ, tài liệu. Sau đó, đưa ra các kiến nghị cho doanh nghiệp để khắc phục.

Bước 6: Thẩm xét hồ sơ đánh giá.

Theo các yêu cầu cần khắc phục. Viện Chất Lượng sẽ kiểm tra lại tình trạng và thực hiện khắc phục. Sau đó, thẩm xét lại một lần nữa toàn bộ hồ sơ cùng kết quả đánh giá hệ thống để xem xét việc cấp giấy chứng nhận HACCP.

Bước 7: Cấp chứng chỉ HACCP.

Sau khi thẩm xét hồ sơ đánh giá, nếu kết quả là phù hợp. Viện chất lượng Việt Nam sẽ cấp giấy chứng chỉ HACCP cho doanh nghiệp.

Chi phí để cấp chứng chỉ HACCP phù thuộc vào quy mô và sản phẩm của từng đơn vị.Thời gian cấp chứng chỉ nhanh.

Mọi yêu cầu cần chứng nhận HACCP. Doanh nghiệp vui lòng liên hệ. Viện chất lượng Việt Nam sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí và chứng nhận nhanh nhất!

—————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • VIỆN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM.
  • Tòa nhà 789 Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn – Bắc Từ liêm – Hà Nội.
  • Điện thoại: 090.284.2298.
  • Email: info.vienchatluong@gmail.com.
5/5 - (1 bình chọn)
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298