Khóa đào tạo an toàn nhóm 6 – An toàn vệ sinh viên

Trang chủ » Tin tức
Tin tức
12-12-2021
27 lượt xem

Theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định một số điều của luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, kiểm định an toàn thiết bị và quan trắc môi trường lao động. Trong đó Nhóm 6 – An toàn vệ sinh viên bắt buộc phải tham gia đào tạo an toàn lao động. Dưới đây là những thông tin cần biết đào tạo an toàn nhóm 6:

1. Đối tượng đào tạo an toàn nhóm 6

Nhóm 6: Những người nằm trong nhóm An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.

  • Mỗi tổ sản xuất trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có ít nhất một an toàn, vệ sinh viên kiêm nhiệm trong giờ làm việc. Người sử dụng lao động ra quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên sau khi thống nhất ý kiến với Ban chấp hành công đoàn cơ sở nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh đã thành lập Ban chấp hành công đoàn cơ sở.
  • An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ bầu ra.
  • An toàn, vệ sinh viên hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban chấp hành công đoàn cơ sở, trên cơ sở quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; phối hợp về chuyên môn, kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động, người làm công tác y tế hoặc bộ phận y tế tại cơ sở.
Khóa đào đào tạo an toàn lao động tại Doanh nghiệp nước sạch Hà Nội

Khóa đào đào tạo an toàn lao động tại Doanh nghiệp nước sạch Hà Nội

2. Nội dung huấn luyện an toàn nhóm 6

Với mục tiêu của khóa đào tạo huấn luyện là giúp cho người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.

3. Thời gian đào tạo an toàn

  • Theo quy định của Bộ LĐ-TBXH thì thời gian huấn luyện cho nhóm 6 ít nhất là 4 giờ ngoài nội dung được giảng dạy về an toàn vệ sinh lao động.
  • Sau khi tham dự khóa huấn luyện những học viên thuộc nhóm 6 sẽ được kiểm tra nếu đạt yêu cầu thì được cấp chứng nhận huấn luyện (thời hạn 2 năm).
Huấn luyện, Đào tạo an toàn lao động nhóm 6

Huấn luyện, Đào tạo an toàn lao động nhóm 6 – An toàn vệ sinh viên

4. Quy định + Điều kiện tham gia khóa học

  • Huấn luyện lần đầu: Theo quy định của Bộ LĐ-TBXH thì thời gian huấn luyện cho nhóm 6 ít nhất là 4 giờ ngoài nội dung được giảng dạy về an toàn vệ sinh lao động.
  • Huấn luyện khi chuyển đổi công việc: Những đối tượng đã được huấn luyện, khi chuyển đổi từ công việc này sang công việc khác có sự thay đổi về thiết bị và công nghệ thì cần được huấn luyện nội dung về an toàn vệ sinh lao động phù hợp với công việc mới và được cấp chứng chỉ huấn luyện mới.
  • Huấn luyện lại: Trường hợp cơ sở, đon vị hoặc người lao động nghỉ làm việc từ 6 tháng trở lên thì trước khi trở lại làm việc, người lao động phải được huấn luyện lại các nôi dung theo quy định.
  • Huấn luyện định kì: Sau 2 năm định kì huấn luyện lại người thuộc nhóm 6 một lần. Người tham gia sẽ được đào tạo huấn luyện cũng như được cấp đổi chứng nhận huấn luyện mới.

Mọi thông tin cần tư vấn báo giá khóa đào tạo an toàn lao động nhóm 6 giá thấp xin liên hệ hotlien 090.284.2298 để được hỗ trợ nhanh nhất. Viện Chất Lượng Việt Nam cam kết chi phí thấp nhất toàn quốc + Hỗ trợ mọi thủ tục + Nhanh

5/5 - (1 bình chọn)
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298