Khóa đào tạo thực hành 5S | Chi phí thấp nhất cả nước

Trang chủ » Tin tức viện chất lượng
Tin tức viện chất lượng
03-11-2022
19 lượt xem

Phương pháp 5S được biết đến là một công cụ giúp cải tiến năng suất chất lượng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với bộ công cụ này người Nhật đã tạo ra phương thức cải tiến chất lượng hiệu quả. Ngày nay 5S được áp dụng phổ biến tại các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn và càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp có nhu cầu áp dụng thực hành 5S. Do đó, Viện chất lượng Việt Nam tổ chức khóa đào tạo thực hành 5S nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp.

 

1.Tìm hiểu khóa đào tạo thực hành 5S

1.1 Phương pháp 5S là gì?

5S viết tắt từ những chữ cái S trong tiếng Nhật bao gồm: Seiri, Seiton, Seiso, Sheiketsu và Shitsuke. Nghĩa tiếng Việt là Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc và Sẵn sàng. Để giúp bạn đọc hiểu rõ nhất về 5S. Dưới đây là bảng thông tin được Viện Chất lượng Việt Nam tổng hợp chi tiết

Các phần của 5SDiễn giải nội dung
Sàng lọc – S1 (Seiri)S1 có liên quan đến hoạt động sàng lọc. Công cụ này có đề cập đến việc Doanh nghiệp cần lọc ra những vật dụng, thiết bị, nguyên vật liệu và những đồ dùng như hỏng hoặc không cần thiết cho hoạt động tại một khu vực sẽ phải được tách biệt ra khỏi những thứ cần thiết sau đó loại bỏ hay đem ra khỏi nơi sản xuất. Tại nơi sản xuất chỉ có đồ vật cần thiết mới để lại. S1 thường được tiến hành theo tần suất định kì.
Sắp xếp – S2 (Seiton)S2 là việc sắp xếp các vật dụng làm việc bao gồm thành phẩm và bán thành phẩm, nguyên vật liệu và hàng hóa. Việc xắp xếp này sẽ được thực hiện sao cho hợp lý để cho dễ thấy, dễ nhận biết và đổi trả. Nguyên tắc chung của S2 là bất kì vật dụng cần thiết nào cũng có vị trí quy định riêng và kèm theo dấu hiệu nhận biết rõ ràng. S2 là hoạt động cần được tuân thủ triệt để.
Sạch sẽ – S3 (Seiso)S3 là hoạt động làm sạch, vệ sinh tại nơi làm việc. Các dụng cụ làm việc xung quanh nơi làm việc cần phải được sạch sẽ và hoạt động này cần phải được tiến hành định kì.
Săn sóc – S4 (Sheiketsu)S4 chính là việc duy trì định kì và chuẩn hóa của S3 bên trên. Để có thể được duy trì, người ta có thể lập nên những quy định chuẩn nêu rõ phạm vi trách nhiệm 3S của mỗi cá nhân, cách thức và tần suất triển khai 3S tại từng vị trí. S4 là một quá trình trong đó ý thức tuân thủ của CBCNV trong một tổ chức được rèn rũa và phát triển.
Sẵn sàng – S5 (Shitsuke)S5 là là đề cao ý thức tự giác giữ vệ sinh của người lao động. Sau khi được đào tạo thì tất cả các thành viên đều nhận thức rõ tầm quan trọng của 5S, tự giác và chủ động kết hợp nhuần nhuyễn các chuẩn mực 5S với công việc để đem lại năng suất công việc cá nhân và năng suất chung của Công ty cao hơn.

 

Trong khóa học 5S, giảng viên sẽ truyền đạt rõ hơn về 5S và các vấn đề liên quan.

Khóa đào tạo 5S tại doanh nghiệp

Khóa đào tạo 5S tại doanh nghiệp

1.2 Giới thiệu khóa đào tạo thực hành 5S

Khóa đào tạo thực hành 5S là khóa học cung cấp các kiến thức kỹ năng chuyên môn giúp cho cán bộ, công nhân viên tại doanh nghiệp áp dụng các phương pháp và kỹ năng cần thiết cho việc triển khai thành công 5S trên thực tiễn. Qua đó giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu quan trọng như cắt giảm chi phí và tăng năng suất lao động.

Với khóa học, học viên và doanh nghiệp được tiếp cận và trang bị các kỹ năng sau:

 • Được học và áp dụng công cụ nền tảng cơ bản để cải tiến theo 5S;
 • Hiểu được sự cần thiết và quan trọng của 5S;
 • Cải tiến liên tục cho Doanh nghiệp;
 • Nắm được phương pháp thiết lập 5S.

1.3 Hình thức đào tạo 5S

Viện chất lượng Việt Nam tổ chức khóa học theo 2 hình thức:

 • Hình thức thứ nhất là Đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp. Giảng viên sẽ đến và tiến hành đào tạo trực tiếp tại cơ sở của doanh nghiệp.
 • Hình thức thứ hai là Đào tạo Online. Đào tạo trực tuyến thông qua phần mềm đào tạo và nền tảng internet

Học viên, doanh nghiệp lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp theo nhu cầu của mình.

1.4 Chứng chỉ đào tạo 5S

Sau khi học viên hoàn thành chương trình học, Viện sẽ cấp chứng chỉ đào tạo cho học viên. Chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc và được công nhận tại một số khu vực Châu Á.

Tạo dựng một môi trường làm việc sạch sẽ, lành mạnh và an toàn khi thực hành 5S

Tạo dựng một môi trường làm việc sạch sẽ, lành mạnh và an toàn khi thực hành 5S

2. Ai nên tham gia khóa học thực hành 5S

Khóa đào tạo thực hàng 5S phù hợp với mọi Doanh nghiệp có nhu cầu và mong muốn tạo dựng một môi trường làm việc sạch sẽ, lành mạnh và an toàn, đem lại hiệu quả và thành công cho chính tổ chức của mình.

Đối tượng tham gia khóa học bao gồm:

 • Tổng giám đốc;
 • Giám đốc;
 • QMR;
 • Thư ký;
 • Cấp Quản lý (Trưởng phòng ban, trưởng bộ phận, trưởng tổ, quản đốc……);
 • Cá nhân có nhu cầu tìm hiểu nghiên cứu về công cụ 5S

3. Nội dung chương trình đào tạo 5S

Phần 1: Phương pháp thực hành 5S

– Nhận thức về 5S;

– Dọn dẹp theo phương thức Toyota; 

– Bài tập tình huống trong sản xuất/dịch vụ; 

– Những bài học thành công và thất bại khi áp dụng 5S-Kaizen.

Phần 2: Phương pháp đánh giá 5S

– Xây dựng tiêu chí đánh giá 5S trong sản xuất/dịch vụ

– Cách thức đánh giá; 

– Thực hành nhóm.

Nội dung khóa đào tạo thực hành 5s

Nội dung khóa đào tạo thực hành 5s

4. Học viên nhận lợi ích gì từ khóa đào tạo 5S

 • Nâng cao tính tự chủ sáng tạo của nhân viên, xây dựng tinh thần làm việc nhóm và nuôi dưỡng khả năng lãnh đạo.
 • Nâng cao hình ảnh của công ty, nâng cao năng suất, rút ngắn thời gian sản xuất, đảm bảo thời gian giao hàng đúng tiến độ, giảm tồn kho, phòng chống hỏng hóc máy móc thiết bị, đảm bảo an toàn và môi trường sạch và giảm giá thành sản phẩm .
 • Nâng cao trình độ quản lý, xác lập xúc tiến của tổ chức một cách bền vững mọi hoạt động.

Viện chất lượng Việt Nam là trung tâm đào tạo thực hành 5S uy tín tại Việt Nam. Tổ chức đào tạo Viện chất lượng Việt Nam cam kết:

 • Cung cấp đội ngũ Giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.
 • Học phí theo đúng quy định
 • Chương trình đào tạo đúng theo quy định và đủ quy trình.
 • Tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhiệt tình.

Quý khách có nhu cầu đăng ký khóa huấn luyện đào tạo thực hành 5S và những thắc mắc liên quan. Vui lòng liên hệ: 090.284.2298 để được hỗ trợ tư vấn báo phí nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298