Chứng nhận hợp quy xi măng theo QCVN 09:2016/BXD | Chi phí thấp

Trang chủ » Tin tức viện chất lượng
Tin tức viện chất lượng
19-04-2023
43 lượt xem

Xi măng là một trong những vật liệu vô cùng quan trọng trong các công trình lớn nhỏ của ngành xây dựng. Thế nhưng, hiện nay cũng có không ít những công trình kém chất lượng nguyên nhân chủ yếu là do nguồn vật liệu không đảm trong đó có xi măng. Chính vì vậy việc kiểm tra chất lượng, cũng như chứng nhận hợp quy xi măng phải thực hiện chặt chẽ trước khi đưa các loại vật liệu xây dựng này ra thị trường là vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

1. Chứng nhận hợp quy xi măng là gì?

Chứng nhận hợp quy sản xi măng là việc xác nhận, kiểm định xem sản phẩm có phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hay không. Để có thể thực hiện chứng nhận hợp quy phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật. Doanh nghiệp sẽ phải trải qua một quá trình đánh giá sự phù hợp của sản phẩm. Đánh giá sự phù hợp có nghĩa là việc xác định đối tượng, sản phẩm của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn và đối tượng, sản phẩm của hoạt động trong lĩnh vực.

Từ các căn cứ đánh giá về sự phù hợp. Tổ chức chứng nhận sẽ cấp cho doanh nghiệp giấy chứng nhận hợp quy xi măng; và được quyền sử dụng dấu hợp quy của tổ chức chứng nhận trên sản phẩm; bao gói của sản phẩm đã được chứng nhận.

Chứng nhận hợp quy phải thực hiện chặt chẽ trước khi đưa các loại vật liệu xây dựng này ra thị trường

Chứng nhận hợp quy phải thực hiện chặt chẽ trước khi đưa các loại vật liệu xây dựng này ra thị trường

2. Danh mục xi măng cần chứng nhận

 • Xi măng poóc lăng
 • Xi măng poóc lăng hỗn hợp
 • Xi măng poóc lăng bền sun phát
 • Xi măng poóc lăng hỗn hợp bền sun phát
 • Thạch cao phospho dùng để sản xuất xi măng
 • Xỉ hạt lò cao dùng để sản xuất xi măng
 • Xỉ hạt lò cao nghiền mịn dùng cho bê tông và vữa
 • Tro bay dùng cho bê tông và vữa xây
 • Tro bay dùng cho xi măng

3. Lợi ích khi chứng nhận hợp quy xi măng

 • Tuân thủ pháp luật: Chấp hành các quy định của Chính phủ, tự tin trước các cơ quan Kiểm tra, Thanh tra, Quản lý của Bộ xây dựng.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: xi măng được chứng nhận đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn, giúp người tiêu dùng yên tâm về chất lượng sản phẩm.
 • Nâng cao uy tín của doanh nghiệp: Chứng nhận hợp quy xi măng cho thấy doanh nghiệp đang tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn ngành, tăng độ tin cậy và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Được ưu tiên khi tham gia các dự án lớn: Các dự án xây dựng lớn thường yêu cầu các nhà thầu và nhà sản xuất có chứng nhận hợp quy xi măng, do đó doanh nghiệp sẽ được ưu tiên trong việc tham gia các dự án này.
 • Tăng cường hiệu quả sản xuất: Quá trình giám sát và kiểm soát chất lượng để đạt được chứng nhận hợp quy xi măng sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện quá trình sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Giảm thiểu rủi ro: Chứng nhận giúp giảm thiểu rủi ro trong sản xuất và vận chuyển, đảm bảo an toàn cho nhân viên và người tiêu dùng.
Chứng nhận hợp quy xi măng mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng

Chứng nhận hợp quy xi măng mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng

4. Quy trình chứng nhận hợp quy xi măng

Bước 1: Đăng ký chứng nhận

Doanh nghiệp cần đăng ký với tổ chức chứng nhận và cung cấp thông tin về quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng của mình.

Bước 2: Kiểm tra ban đầu

Tổ chức chứng nhận sẽ thực hiện kiểm tra ban đầu để đánh giá quy trình sản xuất của doanh nghiệp và xác định những vấn đề cần được cải thiện.

Bước 3: Thực hiện cải thiện

Doanh nghiệp sẽ tiến hành cải thiện quy trình sản xuất để đáp ứng các yêu cầu của tổ chức chứng nhận.

Bước 4: Kiểm tra và đánh giá

Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá lại quy trình sản xuất của doanh nghiệp để đảm bảo rằng các yêu cầu được đáp ứng.

Bước 5: Cấp chứng nhận hợp quy

Nếu hồ sơ doanh nghiệp đủ điều kiện, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng nhận hợp quy xi măng.

Bước 6: Thực hiện duy trì và tái đánh giá

Doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì quy trình sản xuất và được tổ chức chứng nhận thực hiện đánh giá định kỳ để đảm bảo rằng họ vẫn đáp ứng được các yêu cầu của chứng nhận.

Xây dựng an toàn khi sử dụng xi măng chất lượng đạt quy chuẩn

Xây dựng an toàn khi sử dụng xi măng chất lượng đạt quy chuẩn

Xem thêm: Chứng nhận ISO 9001 cho doanh nghiệp xi măng

5. Tổ chức chứng nhận xi măng uy tín

Đáp ứng cho nhu cầu sở hữu chứng nhận ISO; cũng như chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng ngày càng cao của các doanh nghiệp. Hiện nay đã có không ít đơn vị; tổ chức được cấp phép chứng chỉ ISO và chứng nhận hợp quy sản phẩm.

Tuy nhiên mỗi đơn vị, mỗi tổ chức lại hoạt động theo các tiêu chí khác nhau. Có thể sẽ mang đến cho doanh nghiệp một dịch vụ tốt, chu đáo. Nhưng cũng có thể chất lượng của dịch vụ lại không được như mong muốn của khách hàng. Do vậy, việc lựa chọn một đơn vị; tổ chức chứng nhận hợp quy uy tín, chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết.

Viện chất lượng Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn trong lĩnh vực cấp chứng chỉ ISO và chứng nhận hợp quy các loại sản phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự uy tín của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách một cách tận tâm, nhiệt tình nhất.

Hãy liên hệ với Viện chất lượng Việt Nam ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất.

 • Tòa nhà 789 Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn – Bắc Từ liêm – Hà Nội.
 • Điện thoại: 090.284.2298
 • Email: info.vienchatluong@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298