[Top 6] Lợi ích ISO 9001 mang lại cho doanh nghiệp

Trang chủ » Tin tức
Tin tức
23-08-2021
15 lượt xem

Có thể nói rằng việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 hệ thống quản lý chất lượng mang lại rất nhiều giá trị và sự thành công cho doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp thành công trên thị trường đều chú trọng đến khâu quản lý chất lượng hệ thống, chính vì thế nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang dần chuyển mình áp dụng chứng nhận ISO 9001. Dưới đấy những lợi ích mà ISO 9001 có thể mang lại cho tổ chức, doanh nghiệp.

TOP 6 LỢI ÍCH ISO 9001 MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP 

1. Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Về chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO 9001:2015 nghĩa là đã thiết lập được một hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, đó như một lời cam kết chất lượng đối với khách hàng và đối tác. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm mà mình mang lại.

Hình ảnh minh họa chứng nhận ISO 9001 hệ thống quản lý chất lượng

Hình ảnh minh họa chứng nhận ISO 9001 hệ thống quản lý chất lượng

2. Tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ – tăng khả năng trúng thầu

Việc đạt được Chứng chỉ phù hợp Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 là một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Chứng chỉ ISO cũng như là cơ hội để quý khách hàng có thể nhận được các gói đấu thầu vào các công trình/doanh nghiệp lớn, vì hiện nay ngoài quy định của nhiều gói đấu thầu nhà nước, thì rất nhiều Tổng công ty hoặc Doanh nghiệp yêu cầu đối tác của mình phải đạt được chứng nhận ISO thì mới đồng ý mua, tiếp nhận sản phẩm hoặc dịch vụ.

3. Chất lượng sản phẩm/dịch vụ được đảm bảo

Do được quản lý một cách khoa học và chặt chẽ bởi các chuẩn mực, yêu cầu của một hệ thống quản lý chất lượng quốc tế được chứng nhận tại tổ chức chứng nhận Viện Chất Lượng, giúp kiểm soát tốt đầu vào, ổn định chất lượng sản phẩm/dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng và liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Lợi ích ISO 9001 mang lại giúp nâng tầm doanh nghiệp

Lợi ích ISO 9001 mang lại giúp nâng tầm doanh nghiệp

4. Quản lý được rủi ro 

Khi áp dụng ISO, vấn đề nhận thức và các rủi ro và cơ hội đối với từng doanh nghiệp sẽ được nâng cao và thành một yêu cầu bắt buộc tuân thủ. Do đó tăng cường khả năng nhận thức được với các rủi ro, ứng phó kịp thời với các rủi ro, sự cố trong từng doanh nghiệp.

5. Tạo môi trường làm việc tốt, hiệu quả

Khi áp dụng ISO, các quy trình và hướng dẫn thực hiện công việc được chuẩn hóa -> các cán bộ quản lý và nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp sẽ hiểu rõ công việc của mình phải làm gì? hiểu rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình -> và dẫn đến ổn định được quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ và tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng ổn định, giảm sai lỗi, phế phẩm và hỏng hóc.

 

 

ISO 9001 mang đến giá trị kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng

ISO 9001 mang đến giá trị kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng

✍ Xem thêm: Quy trình cấp giấy chứng nhận ISO 9001 thủ tục đơn giản 

6. Cải thiện hiệu quả kinh doanh, tăng lợi nhuận

Áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho các tổ chức, doanh nghiệp thúc đẩy người lao động không ngừng nỗ lực làm việc và cải thiện hiệu quả công việc để đáp ứng các mục tiêu đã đề ra.

Chứng nhận ISO 9001 khiến tổ chức và doanh nghiệp được nhiều hơn là mất. Hãy áp dụng tiêu chuẩn này ngay hôm nay để thúc đẩy sự phát triển đơn vị của bạn. Mọi khó khăn, thắc mắc xin xem thêm tại chuyên mục tư vấn ISO của chúng tôi để biết thêm chi tiết qua hotline 090.284.2298 để được tư vấn.

Rate this post
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298