Lợi ích khi đạt chứng nhận ISO 9001:2015 | Cần biết

Trang chủ » Tin tức viện chất lượng
Tin tức viện chất lượng
29-07-2022
19 lượt xem

Áp dụng thành công giúp cho doanh nghiệp có thể phát triển vững vàng, hoạt động hiệu quả hơn, tăng lợi nhuận doanh nghiệp. Sau đây là 10 lợi ích khi đạt chứng nhận ISO 9001:2015 – Đây là bản tiêu chuẩn mới nhất hiện nay.

 

1. Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là gì?

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là một hệ thống quản lý chất lượng (Quality management system – QMS) hợp thức hóa các quy trình, thủ tục và trách nhiệm để đạt được những chính sách và mục tiêu về chất lượng. QMS giúp điều phối và định hướng hoạt động của doanh nghiệp, nhằm đáp ứng được khách hàng và các yêu cầu chế định, đồng thời nâng cao hiệu quả và năng suất hoạt động trên một nền tảng liên tục.

ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế có thể áp dụng cho mọi hầu hết các loại hình tổ chức trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất tới kinh doanh.

Lợi ích khi đạt chứng nhận iso 9001

Viện chất lượng Việt Nam cấp giấy chứng nhận ISO 9001 trên toàn quốc

✅ Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là gì?

2. Top 10 Lợi ích khi đạt chứng nhận ISO 9001:2015

2.1 Hiệu quả làm việc được cải thiện hơn

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho các tổ chức, doanh nghiệp thúc đẩy người lao động không ngừng nỗ lực làm việc và cải thiện hiệu quả công việc để đáp ứng mục tiêu đã đề ra.

Không chỉ có các đơn vị sản xuất và kinh doanh mới áp dụng ISO 9001 để cải thiện hiệu quả công việc của nhân viên. Trên thực tế cho thấy, ngay cả các đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước cũng đã áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 và gặt hái được những thành công bước đầu.

2.2 Tạo sức mạnh nội bộ trong mỗi tổ chức, doanh nghiệp và thúc đẩy người lao động không ngừng cố gắng trong công việc.

Việc thực hiện công việc thực tế cùng với những đóng góp của nhân viên trong việc hoàn thành các mục tiêu công việc đề ra luôn được tổ chức theo dõi qua dữ liệu cụ thể.

Những quy trình tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự rõ ràng và có hệ thống giúp cho tổ chức biết được năng lực thực sự của người lao động.

Việc thưởng – phạt và bổ nhiệm chức vụ cho nhân viên đều được thực hiện minh bạch dựa trên những dữ liệu cụ thể để làm căn cứ kèm theo.

2.3 Người lao động cảm thấy có tinh thần và trách nhiệm hơn trong công việc.

Áp dụng ISO 9001 khiến người lao động có thể hiểu được tầm quan trọng của công việc đang đảm nhận. Họ biết được trách nhiệm, quyền hạn và hiệu suất của từng cá nhân. Điều này sẽ giúp công việc hoạt động hiệu quả hơn, tránh được tình trạng chồng chéo công việc.

2.4 Giúp doanh nghiệp củng cố và nâng cao hình ảnh, uy tín của mình đối với khách hàng, đối tác.

Giữa một doanh nghiệp đã được cấp chứng nhận ISO 9001 với một doanh nghiệp chưa được cấp thì khách hàng và đối tác có xu hướng lựa chọn đơn vị đã áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vì trong tiềm thức của họ, đây là đơn vị có phong cách làm việc chuyên nghiệp, đồng thời những sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp ra thị trường đều có chất lượng rất tốt và đảm bảo.

Áp dụng thành công ISO 9001 giúp doanh nghiệp hoạt động có quy trình cụ thể

             Áp dụng thành công ISO 9001 giúp doanh nghiệp hoạt động có quy trình cụ thể

 

2.5 Lợi nhuận tăng với chứng nhận ISO 9001.

Áp dụng ISO 9001 giúp hạn chế tối đa các mức sai sót, tiết kiệm những khoản chi phí phát sinh dành cho việc sửa chữa, hiệu quả và năng suất công việc trở nên tốt hơn. Từ đó, giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận mà không cần phải bán nhiều sản phẩm.

2.6 Cải thiện uy tín tổ chức thông qua việc làm thỏa mãn khách hàng.

Nếu yếu tố quan trọng làm thỏa mãn khách hàng là mỗi doanh nghiệp nên hạn chế ở mức tối đa những sai sót trong công việc thì ISO 9001 sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề này. Các tổ chức và doanh nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 có xu hướng giải quyết công việc một cách trơn tru và ít phát sinh lỗi hơn so với các đơn vị chưa áp dụng ISO 9001.

2.7 Nhân viên mới dễ dàng được tiếp nhận công việc.

Việc áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Việc các hướng dẫn công việc đã được ban hành thành quy trình cụ thể giúp tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng và tiết kiệm được thời gian trong việc đào tạo nhân viên mới. Không chỉ vậy, những người mới làm sẽ ít mắc phải sai sót hơn nhờ vào các quy trình, hướng dẫn xử lý công việc có sẵn.

ISO 9001 áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp và tất cả lĩnh vực

                ISO 9001 áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp và tất cả lĩnh vực

2.8 Chất lượng sản phẩm và dịch vụ được giữ vững.

Áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 sẽ giúp công việc được kiểm soát và quản lý chặt chẽ, năng lực của nhân viên đồng đều và không ngừng được nâng lên, do đó mà chất lượng sản phẩm và dịch vụ giữ ở mức ổn định.

2.9 Giảm rủi ro đối với nguồn nguyên liệu đầu vào.

Các doanh nghiệp xây dựng và triển khai ISO 9001 buộc phải đánh giá một cách kỹ càng hơn nguồn nguyên liệu đầu vào khi nhập từ các nhà cung cấp. Quá trình này sẽ giúp chúng ta lựa chọn được những nhà cung cấp tốt và phù hợp với mình.

2.10 Có thêm nhiều cơ hội kinh doanh phát triển.

Khi áp dụng ISO 9001 vào doanh nghiệp, công tác quản lý sẽ đơn giản hơn vì hệ thống đã được vận hành theo một quy trình khoa học và hiệu quả. Đội ngũ lãnh đạo sẽ có thêm nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường, xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh.

 

Là một người đứng đầu doanh nghiệp mong muốn tìm một hệ thống quản lý chất lượng, có thể liên hệ Viện chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Viện chất lượng Việt Nam có đủ năng lực chứng nhận ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng.

Hãy liên hệ với Viện chất lượng Việt Nam ngay hôm nay để được hỗ trợ chứng nhận ISO 9001 nhanh nhất.

  • Tòa nhà 789 Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn – Bắc Từ liêm – Hà Nội.
  • Điện thoại: 090.284.2298
  • Email: info.vienchatluong@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298