Tiêu chuẩn ISO 27001:2013 PDF | Tiêu chuẩn hệ thống an toàn thông tin

Trang chủ » Tin tức nổi bật
Tiêu chuẩn ISO 27001
Tin tức nổi bật
10-09-2022
489 lượt xem

Viện Chất Lượng Việt Nam – Tổ chức chứng nhận ISO cung cấp tài liệu ISO 27001:2013 PDF phiên bản Tiếng Việt hoàn toàn miễn phí, hy vọng với các tài liệu về ISO được chia sẻ sẽ giúp quý bạn đọc hiểu về ISO. Trong thời điểm hội nhập thị trường, tiêu chuẩn ISO gần như là chìa khóa giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị đồng thời là tiêu chí để thu hút các doanh nghiệp nước ngoài kết hợp đầu tư.

1. Tiêu chuẩn ISO 27001:2013 PDF là gì?

Bộ tiêu chuẩn ISO 27001:2013 là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý an toàn thông tin. Tiêu chuẩn này được ban hành bởi Tổ chức tiêu chuẩn Quốc tế ban hành và được áp dụng trên toàn thế giới.

Tiêu chuẩn ISO này giúp quản lý an ninh thông tin một cách hiệu quả nhất. Thông tin ở đây bao gồm những dữ liệu được lưu lại dưới dạng điện tử; hoặc dữ liệu đã được in ra – dữ liệu mềm và dữ liệu cứng.

✅ Tải tài liệu ISO 27001 phiên bản mới nhất miễn phí: TẢI NGAY

Thông qua việc áp dụng ISO 27001. Các tổ chức sẽ xác định được loại thông tin và xác định các mối nguy, rủi ro có thể xảy ra. Sau đó thiết lập hệ thống, thiết lập sự kiểm soát cũng như các quy trình để giảm thiểu các rủi ro đó.  ISO 27001 phù hợp với mọi quy mô của tổ chức; các công ty – doanh nghiệp và nó được áp dụng ở mọi lĩnh vực kinh tế khác nhau.

Tại Việt Nam tiêu chuẩn TCVN ISO/IEC 27001:2019 hoàn toàn giống với phiên bản ISO 27001:2013 trên thế giới.

 

Áp dụng Tiêu chuẩn ISO 27001:2013 trong doanh nghiệp

Áp dụng Tiêu chuẩn ISO 27001:2013 trong doanh nghiệp

2. Đối tượng doanh nghiệp nào nên áp dụng tiêu chuẩn ISO 27001?

Tiêu chuẩn ISO 27001:2013 là tiêu chuẩn quốc tế không bắt buộc phải thực hiện nhưng mọi doanh nghiệp đều có thể tham gia không phân biệt lĩnh vực, loại hình doanh nghiệp hay quy mô. Đặc biệt, đối với các công ty thuộc lĩnh vực như công nghệ thông tin, viễn thông, tài chính hay ngân hàng,…..khuyến khích áp dụng nhằm nâng cao tính bảo mật dữ liệu thông tin trong hệ thống doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn này có thể được sử dụng bởi các phòng ban nội bộ và bên ngoài để có thể đánh giá khả năng của tổ chức trong việc đáp ứng các yêu cầu an toàn thông tin của chính tổ chức đó.

✅ Xem thêm: Cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 chỉ có 15 triệu – Hỗ trợ nhanh

3. Mục đích của việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thông tin

Dưới đây là những mục đích chính trong việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thông tin – ISO 27001:2013 vào hệ thống doanh nghiệp:

 • Hệ thống quản lý an toàn thông tin đảm bảo tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính sản sàng của thông tin bằng cách áp dụng quy trình quản lý rủi ro và mang lại niềm tin cho các bên liên quan rằng rủi ro được quản lý một cách đầy đủ.
 • Được xem như một cách để đảm bảo các rủi ro về an toàn thông tin được quản lý có hiệu quả về chi phí;
 • Được đảm bảo sự tuân thủ về pháp luật quy định;
 • Tạo khuân khổ cho việc thực hiện và quản lý biện pháp kiểm soát nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu an toàn thông tin;
 • Nhận biết và làm rõ các quy trình quản lý an toàn thông tin;
 • Được lạnh đạo sử dụng để xác định tình trạng của các hoạt động quản lý an toàn thông tin;
 • Được chuyên gia đánh giá nội bộ và chuyên gia đánh giá bên ngoài sử dụng để xác định mức độ tuân thủ theo chính sách, định hướng mà tổ chức chấp nhận để thực hiện;
 • Để cung cấp thông tin về hoạt động đảm bảo an toàn thông tin đến khách hàng của tổ chức.
ISO 27001 hệ thống quản lý an toàn thông tin mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

ISO 27001 hệ thống quản lý an toàn thông tin mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

4. Lợi ích khi áp dụng ISO 27001:2013 thế nào

 • Tiêu chuẩn ISO 27001 mang lại khuôn khổ các chính sách tiêu chuẩn trong hoạt động quản lý về an toàn thông tin trong doanh nghiệp dựa trên các nền tảng quản lý rủi ro;
 • Thúc đẩy hoạt động áp dụng thực hành tốt về an toàn thông tin đã được chấp nhận trên thế giới, tạo cơ hội cho tổ chức doanh nghiệp có thể tiếp cận và chấp nhận áp dụng từ đấy cả tiến và kiểm soát trong các tình huống cụ thể;
 • Hõ trợ cho lãnh đạo dễ dàng trong hoạt động quản lý và vận hành doanh nghiệp một cách nhất quản có trách nghiệm đối với hệ thống quản lý an toàn thông tin;
 • Tọ niềm tin cho khách hàng và các đối tác kinh doanh về hệ thống an toàn thông tin đã được tuân thủ một cách chặt chẽ;
 • Khẳng định được tính độc lập trong quá trình kiểm soát nội bộ và đáp ứng yêu cầu về quản trị và kinh doanh trong doanh nghiệp.
 • Nâng cap ý thức của toàn bộ cán bộ công nhân viên trong tổ chức về tuần quan trọng trong hoạt động bảo mật thông tin trong doanh nghiệp.
Viện Chất Lượng Việt Nam hỗ trợ cấp giấy ISO 27001 nhanh

Viện Chất Lượng Việt Nam hỗ trợ cấp giấy ISO 27001 nhanh

5. Yêu cầu quan trọng khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 27001

Tương tự như các tiêu chuẩn ISO khác, đối với ISO 27001 cũng có những yêu cầu cơ bản về việc doanh nghiệp cần tuân thủ theo quy trình PDCA để tiếp cận hệ thống quản lý an toàn thông tin hiệu quả. Cách tiếp cận quy trình theo ISO 27001 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc:

 • P (Plan): Nắm được những yêu cầu về vấn đề bảo mật thông tin của doanh nghiệp cũng như tính cấp thiết trong việc lên chính sách và các mục tiêu bảo mật.
 • D (Do): Đưa ra các biện pháp xử lý rủi ro về bảo mật thông tin trong bối cảnh thông tin rất dễ dàng bị mất hoặc đánh cắp.
 • C (Check): Tiến hành các hoạt động giám sát và xem xét hiệu quả của hệ thống quản lý an ninh thông tin.
 • A (Action): Cải tiến hệ thống quản lý an toàn thông tin không ngừng.

Trên đây, Viện Chất Lượng Việt Nam đã cung cấp thông tin mới nhất về tiêu chuẩn ISO 27001:2013 – Hệ thống quản lý an toàn thông tin trong doanh nghiệp. Mọi thông tin cần tư vấn cấp giấy chứng nhận ISO 27001 xin vui lòng liên hệ qua hotline 090.284.2298 để được hỗ trợ nhanh nhất và chi phí thấp nhất.

✅ Thương hiệu Uy tín⭐ Hỗ trợ trên toàn quốc
✅ Chi phí thấp nhất⭐ Nhận chứng chỉ nhanh
✅ Hỗ trợ 24/7☎️    090.284.2298
5/5 - (1 bình chọn)
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298