Chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em | Uy tín

Trang chủ » Tin tức viện chất lượng
chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em
Tin tức viện chất lượng
15-06-2023
10 lượt xem

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi trẻ em, nhu cầu về chất lượng và an toàn của những sản phẩm này cũng ngày càng được đặt lên hàng đầu. Đồ chơi không chỉ mang lại niềm vui và sự phát triển cho trẻ em, mà còn phải đảm bảo rằng chúng là an toàn và không gây hại đến sức khỏe. Trong tình hình đó, chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em đã trở thành một phần quan trọng của quá trình sản xuất và tiêu thụ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự cần thiết của chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em và quy trình chứng nhận.

 

1. Chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em

Chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em là hoạt động đánh giá, thử nghiệm và đưa ra kết luận để đảm bảo rằng các sản phẩm đồ chơi đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng đã được thiết lập.

Tiêu chuẩn chứng nhận được áp dụng đối với sản phẩm đồ chơi trẻ em gồm:

  • Chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em theo QCVN 03:2019/BKHCN
  • Chứng nhận hợp chuẩn đồ chơi trẻ em theo các tiêu chuẩn: TCVN 638-1:2011; TCVN 6238-2:2008; TCVN 6238-4A:2011, ISO 8124 …

do-choi-cho-tre-2-chung-nhan

Xem thêm: Đào tạo đánh giá hệ thống ISO | Thực hành tại doanh nghiệp

2. Tại sao cần chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em?

  • Đảm bảo rằng các sản phẩm này không gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của trẻ em. Đồ chơi không phù hợp có thể chứa chất độc hại, góc cạnh sắc nhọn hoặc các thành phần nguy hiểm khác có thể gây chấn thương cho trẻ em. Chứng nhận chất lượng đồ chơi giúp loại bỏ những rủi ro này và đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.
  • Đảm bảo rằng người tiêu dùng có quyền biết rằng sản phẩm mà họ mua là an toàn và chất lượng. Người tiêu dùng có thể tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm đồ chơi phù hợp cho con em mình mà không phải lo lắng về an toàn và chất lượng.
  • Giúp tạo niềm tin và xây dựng danh tiếng cho các nhà sản xuất. Khi sản phẩm được chứng nhận, người tiêu dùng có niềm tin và tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm và nhà sản xuất đồ chơi có thể tạo dựng danh tiếng trong ngành công nghiệp.

 

Sự cần thiết của chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em

Sự cần thiết của chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em

3. Quy trình chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em

  ►  Bước 1: Đăng ký chứng nhận

Tổ chức chứng nhận tiếp nhận yêu cầu chứng nhận chất lượng đồ chơi từ khách hàng. Đồng thời đánh giá sơ bộ cũng như tư vấn chi tiết về các bước trong quá trình đánh giá.

► Bước 2: Xem xét trước đánh giá

  ► Bước 3: Đánh giá chứng nhận

Thử nghiệm mẫu đồ chơi để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu đã đề ra;

Đồng thời với việc kiểm tra sản phẩm, quy trình chứng nhận cũng đánh giá hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001) của nhà sản xuất. Điều này bao gồm kiểm tra quy trình sản xuất, quản lý vật liệu, kiểm soát chất lượng và các hệ thống khác liên quan đến chất lượng sản phẩm.

 Bước 4: Thẩm xét hồ sơ sau đánh giá

  ► Bước 5: Cấp giấy chứng nhận và giám sát định kỳ, chứng nhận lại

Sau khi sản phẩm đã vượt qua các kiểm tra và đánh giá, nhà chứng nhận sẽ cấp chứng nhận cho sản phẩm.

Hiệu lực của giấy chứng nhận là 03 năm. Thời gian 10 ngày để hoàn thành chứng nhận (không tính thời gian thử nghiệm mẫu). Bên cạnh đó, Viện chất lượng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ công bố hợp chuẩn tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng theo yêu cầu.

Dấu hợp chuẩn được cấp và in trên bao bì sản phẩm

Dấu hợp chuẩn được cấp và in trên bao bì sản phẩm

Xem thêm: Chứng nhận ISO 9001 | Hệ thống quản lý chất lượng chuẩn quốc tế

4. Tổ chức chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em tại Việt Nam

Viện chất lượng Việt Nam là đơn vị chứng nhận hợp chuẩn hàng đầu Việt Nam. Không chỉ chứng nhận sản phẩm đồ chơi trẻ em, Viện còn thực hiện chứng nhận cho các sản phẩm khác theo các TCVN tương ứng.

  • Sở hữu đội ngũ nhân viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thực hiện chứng nhận, đánh giá theo TCVN.
  • Hệ thống trang thiết bị, phòng thử nghiệm đạt chuẩn hiện đại.
  • Chi phí bao trọn – không phụ phí.
  • Là đơn vị chứng nhận hợp pháp có đầy đủ giấy tờ hoạt động.

Mọi thắc mắc và yêu cầu về dịch vụ chứng nhận chất lượng đồ chơi trẻ em và các dịch vụ chứng nhận sản phẩm khác, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Viện chất lượng để có thông tin chi tiết nhất và tư vấn, hỗ trợ chứng nhận, kiểm định tốt nhất.

✅ Thương hiệu Uy tín⭐ Hỗ trợ trên toàn quốc
✅ Chi phí thấp nhất⭐ Nhận chứng chỉ nhanh
✅ Hỗ trợ 24/7☎️    090.284.2298

 

 

5/5 - (7 bình chọn)
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298