Kiểm định máy sưởi trẻ sơ sinh | An toàn – Uy tín

Trang chủ » Tin tức viện chất lượng
Tin tức viện chất lượng
13-07-2023
6 lượt xem

Máy sưởi trẻ sơ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp sự ấm áp cho bệnh nhân trong các cơ sở y tế. Với vai trò quan trọng như vậy, việc kiểm định máy sưởi là một yêu cầu cần thiết để đảm bảo chúng hoạt động chính xác và an toàn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của việc kiểm định máy sưởi y tế và các bước cần thiết để thực hiện quá trình này.

 

1. Kiểm định máy sưởi trẻ sơ sinh

Máy sưởi trẻ sơ sinh là một thiết bị y tế quan trọng đảm bảo sức khỏe của trẻ sơ sinh khi nhiệt độ thời tiết thay đổi. Vì đây là thiết bị dùng điện năng phát ra năng lượng đảm bảo nhiệt độ phòng luôn ổn định. Thật nguy hiểm và tiềm ẩn sự cố đối với trẻ khi thiết bị này không được kiểm định an toàn thiết bị đã đưa vào sử dụng. Chính vì vậy, máy sưởi trẻ sơ sinh thuộc danh mục thiết bị y tế bắt buộc phải kiểm định trước khi đưa vào sử dụng, kiểm định kịnh kỳ, kiểm định sau sửa chữa theo Nghị định số 98/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Máy sưởi trẻ sơ sinh thuộc danh mục thiết bị y tế bắt buộc phải kiểm định

Máy sưởi trẻ sơ sinh thuộc danh mục thiết bị y tế bắt buộc phải kiểm định

✅ Xem thêm: Kiểm định thiết bị y tế | Hồ sơ đơn giản – Thủ tục nhanh gọn 

2. Lợi ích việc kiểm định máy sưởi y tế

Trước sự thay đổi của khí hậu, thời tiết vào mùa nhiệt độ hạ thấp đột ngột rất dễ khiến trẻ sơ sinh mắc bệnh như viêm phổi, viêm phế quản. Chính vì vậy tại các sơ sở y tế, bênh viện phụ sản thường được trang bị thêm các máy sưởi trẻ sơ sinh khi thời tiết chuyển mùa.

Máy sưởi trẻ sơ sinh được hiểu đơn giản là thiết bị dùng điện năng phát ra nhiệt lượng, độ ậm để sưởi ấm trẻ sơ sinh trong mùa lạnh tại các trung tâm y tế, bệnh viện. Sử dụng máy sưởi cho trẻ sơ sinh giúp căn phòng trở nên ấm áp hơn so với nhiệt độ bên ngoài. Các bậc cha mẹ không phải lo lắng trẻ bị nhiễm lạnh khi tắm hay thay tã, giúp trẻ có một môi trường phát triển lý tưởng. Hơn hết, hoạt động sử dụng máy sưởi trẻ sơ sinh tại các bệnh viện ngoài chức năng sưởi ấm mà còn giúp hỗ trợ quá trình hấp thu canxi, giúp trẻ không bị vàng da khi máy sưởi được thiết kế bằng tia hồng ngoại.

Kiểm định máy sưởi trẻ sơ sinh giúp:

  • Đảm bảo an toàn cho con người khi đưa thiết bị y tế vào sử dụng;
  • Đảm bảo thiết bị y tế đấy mang lại kết quả kiểm tra sức khỏe chính xác nhất;
  • Kiểm định định kỳ giúp phát hiện thiết bị hư hỏng, trục trặc sau một thời gian sử dụng;
  • Nâng cao hình ảnh, uy tín cho tổ chức, doanh nghiệp trên thị trường nhờ thiết bị sử dụng đạt chuẩn;
  • Thực hiện đầy đủ yêu cầu quy định của pháp luật.
Kiểm định máy sưởi để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng

Kiểm định máy sưởi để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng

✅ Xem thêm: Thực hiện Kiểm định máy siêu âm | Hỗ trợ nhanh hồ sơ

3. Quy trình kiểm định giường sưởi

  • Bước 1: Đăng ký kiểm định
  • Bước 2: Lập kế hoạch kiểm định
  • Bước 3: Tiến hành kiểm định
  • Bước 4: Lập biên bản kiểm định
  • Bước 5: Dán tem và cấp chứng nhận kết quả kiểm định

Nhằm hỗ trợ công tác bảo dưỡng, bảo trì, kiểm định trang thiết bị y tế tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh. Viện chất lượng Việt Nam cung cấp các dịch vụ kiểm định, bảo trì thiết bị y tế trên toàn quốc trong đó có máy sưởi trẻ sơ sinh. Dưới đây là một số thông tin Quý dơn vị cần lưu ý khi tiến hành kiểm định thiết bị giường sưởi, máy sưởi cho trẻ sơ sinh.

✅ Xem thêm: Kiểm định máy gây mê kèm thở | Hỗ trợ nhanh – Phí thấp

Viện chất lượng Việt Nam có đầy đủ năng lực kiểm định máy sưởi trẻ sơ sinh, kiểm định an toàn thiết bị y tế. Hệ thống thiết bị đo lường hiện đại, phòng thí nghiệm đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu mang lại kết quả chính xác tuyệt đối. Cùng với đó đội ngũ kiểm định viên có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản chuyên sâu, nắm rõ nghiệm vụ.

Quý khách hàng cần kiểm định máy sưởi cho trẻ sơ sinh vui lòng liên hệ qua hotline 090.284.2298 để được hỗ trợ nhanh nhất, chi phí thấp nhất.

————————————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ: VIỆN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM

✅ Thương hiệu Uy tín⭐ Hỗ trợ trên toàn quốc
✅ Chi phí thấp nhất⭐ Nhận chứng chỉ nhanh
✅ Hỗ trợ 24/7 090.284.2298
5/5 - (6 bình chọn)
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298