Chứng nhận ISO cho công ty Dược phẩm | 3 nội dung cần biết

Trang chủ » Tin tức
Tin tức
25-04-2023
97 lượt xem

Các ngành công nghiệp dược phẩm có trách nhiệm đảm bảo sức khỏe cho xã hội. Bởi vì sức khỏe và cuộc sống của chúng ta rất quan trọng, việc duy trì chất lượng và hiệu suất tiêu chuẩn của sản phẩm dược phẩm là cần thiết. Mỗi giai đoạn trong sản xuất các sản phẩm này đều cần được kiểm soát để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Vì vậy, Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa quốc tế (ISO) đã đưa ra các tiêu chuẩn nhất định để giúp duy trì chất lượng, hiệu suất và an toàn của sản phẩm dược phẩm. Do đó, nhu cầu chứng nhận ISO cho ngành công nghiệp Dược phẩm đang tăng trưởng liên tục. Điều này cũng giúp các công ty dược phẩm chứng tỏ uy tín của họ trên thị trường và vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

1. Các tiêu chuẩn ISO cần thiết cho công ty dược phẩm

1.1 Tiêu chuẩn ISO 9001

ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn phổ biến nhất để triển khai các hệ thống quản lý chất lượng trong một tổ chức. Nó có thể được áp dụng cho bất kỳ ngành công nghiệp nào và đối với các công ty dược phẩm, nó có ý nghĩa quan trọng vì đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu suất của sản phẩm dược phẩm cũng như quy trình mà sản phẩm phải trải qua.

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Xem thêm: Hướng dẫn áp dụng và chứng nhận ISO 9001:2015

1.2 Tiêu chuẩn ISO 14001

Sự quan tâm ngày càng tăng về môi trường đang suy thoái đã thúc đẩy nhiều quy định để kiểm soát tác động tiêu cực của hoạt động kinh doanh đến môi trường. Với chứng nhận ISO 14001, các công ty dược phẩm có thể thành lập và triển khai một hệ thống quản lý môi trường, giúp gia tăng trách nhiệm của tổ chức với môi trường cũng như tuân thủ các quy định về môi trường.

Tiêu chuẩn ISO 14001:2015

Tiêu chuẩn ISO 14001:2015

1.3 Tiêu chuẩn ISO 45001

Đảm bảo an toàn và sức khỏe của nhân viên là rất quan trọng để tăng năng suất làm việc. Chứng nhận ISO 45001 giúp thực hiện Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp trong tổ chức, giúp phòng ngừa bất kỳ rủi ro an toàn nghề nghiệp nào.

Tiêu chuẩn ISO 45001

Tiêu chuẩn ISO 45001

1.4 Tiêu chuẩn ISO 50001

Chứng nhận ISO 50001 cho thấy khả năng của một tổ chức trong việc giảm lượng khí thải carbon của mình. Với sự trợ giúp của chứng nhận này, các công ty dược phẩm có thể sử dụng tài nguyên năng lượng một cách hiệu quả và giảm lãng phí. Bằng cách tăng hiệu suất và cắt giảm chi phí, các tổ chức này có thể đạt được lợi thế cạnh tranh.

Tiêu chuẩn ISO 50001

Tiêu chuẩn ISO 50001

2. Lợi ích của chứng nhận ISO với Công ty dược phẩm

Ngành Công nghiệp Dược phẩm thật sự là động lực của bất kỳ nền kinh tế nào. Nó cũng là một trong những ngành gây ra nhiều thiệt hại không thể phục hồi cho môi trường. Vì vậy, với sự trợ giúp của Chứng nhận ISO, các ngành công nghiệp này có thể duy trì sự cân bằng giữa phát triển và bền vững môi trường để tiêu chuẩn hóa hệ thống và quy trình của họ theo các chuẩn mực được công nhận và chấp nhận trên toàn cầu.

  • Chứng nhận ISO đảm bảo rằng quyết định dựa trên rủi ro đã được đưa ra để phát hiện rủi ro kịp thời, để ngăn chặn hoặc giảm thiểu chúng một cách kịp thời.
  • Chứng nhận ISO đảm bảo sự tham gia của lãnh đạo cải thiện để thực hiện hiệu quả hệ thống quản lý.
  • Chứng nhận ISO đảm bảo quản lý chuỗi cung ứng hoạt động một cách hiệu quả.
  • Vì chứng nhận ISO là một bằng chứng về uy tín của một tổ chức, nó giúp các công ty dược phẩm cung cấp sản phẩm chất lượng và an toàn đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

3. Quy trình chứng nhận ISO cho Công ty dược phẩm

Bước 1: Đăng ký và lên hợp đồng chứng nhận;

Bước 2: Xem xét thông tin và lập kế hoạch đánh giá;

Bước 3: Đánh giá tài liệu và đánh giá chứng nhận tại hiện trường;

Bước 4: Thẩm xét hồ sơ đánh giá và gửi giấy chứng nhận mẫu;

Bước 5: Cấp chứng nhận ISO và bàn giao hồ sơ.

4. Đăng ký chứng nhận ISO tại đâu?

Viện Chất Lượng hội tụ đầy tủ năng lực đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO được Bộ Công Nghệ Khoa Học công nhận và cấp phép thực hiện chứng nhận. Giấy chứng nhận tại Viện Chất Lượng cấp được công nhận tại Việt Nam và có giá trị quốc tế.

Đã có hơn +500 doanh nghiệp tại Việt Nam áp dụng thành công khi đăng ký đánh giá chứng nhận tại Viện Chất Lượng.

Mọi thông tin tư vấn về dịch vụ chứng nhận ISO xin liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất qua:

Hotline 090.284.2298 .

Email info.vienchatluong@gmail.com.

5/5 - (1 bình chọn)
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298