Kiểm định thang máy tại Quảng Ninh phí thấp | Hỗ trợ 24/7

Trang chủ » Tin tức
Tin tức
17-10-2023
5 lượt xem

Thang máy là một trong 30 danh mục thiết bị bắt buộc phải kiểm định an toàn theo Theo thông tư Số 54/2016/ TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2016. Do vậy khi bắt đầu, cũng như trong quá trình sử dụng thang máy các đơn vị chủ quản phải kiểm định lần đầu cũng như định kỳ thang máy để đảm bảo an toàn 100% cho người sử dụng.

 

1. Kiểm định thang máy tại Quảng Ninh phí thấp

Quảng Ninh là 1 trong thành phố du lịch hàng đầu cả nước, chính vì vậy cơ sở hạ tầng các toà nhà cao tầng được phát triển mạnh mẽ. Hoạt động quản lý an toàn thiết bị trong toà nhà được chú trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là thang máy.

Kiểm định thang máy là quá trình kiểm tra và đánh giá tính an toàn, chất lượng và hiệu suất của thang máy. Điều này được thực hiện bởi các chuyên gia và tổ chức kiểm định chuyên nghiệp, tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật định sẵn. Tại Quảng Ninh, việc kiểm định thang máy được thực hiện bởi các công ty kiểm định có kinh nghiệm và được cấp phép bởi cơ quan chức năng.

Viện Chất Lượng Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức thực hiện kiểm định thang máy tại Quảng Ninh với chi phí thấp, hỗ trợ mọi thủ tục hồ sơ đạt yêu cầu theo Pháp luật.

Viện Chất Lượng Việt Nam thực hiện kiểm định thang máy tại Quảng Ninh

Viện Chất Lượng Việt Nam thực hiện kiểm định thang máy tại Quảng Ninh

 

2. Quy trình thực hiện kiểm định thang máy tại Quảng Ninh

Quy trình kiểm định thang máy tại Quảng Ninh bao gồm các bước chính như sau:

– Bước 1 Đăng ký kiểm định: Chủ sở hữu hoặc quản lý tòa nhà liên hệ với công ty kiểm định thang máy để đăng ký dịch vụ kiểm định. Thông tin về thang máy, như thương hiệu, mô hình, năm sản xuất và thông số kỹ thuật khác sẽ được yêu cầu.

– Bước 2 Kiểm tra hồ sơ và tư vấn: Công ty kiểm định sẽ xem xét hồ sơ về thang máy và thực hiện một số tư vấn ban đầu với chủ sở hữu hoặc quản lý tòa nhà để hiểu rõ hơn về yêu cầu và nhu cầu cụ thể.

– Bước 3 Kiểm tra kỹ thuật: Đội ngũ kiểm định sẽ thực hiện kiểm tra kỹ thuật trên thang máy, bao gồm kiểm tra cơ cấu, hệ thống an toàn, thiết bị điện và các yếu tố khác để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định hiện hành.Kiểm tra an toàn: Một phần quan trọng của quá trình kiểm định là kiểm tra an toàn. Đội ngũ kiểm định sẽ kiểm tra các thiết bị an toàn như cửa an toàn, cảm biến va chạm, hệ thống khóa cửa, hệ thống giảm tốc, hệ thống báo cháy và các thành phần khác. Mục tiêu là đảm bảo rằng thang máy hoạt động an toàn và có khả năng phản ứng nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố.

– Bước 4 Đo đạc và kiểm tra hiệu suất: Thang máy sẽ được đo đạc hiệu suất như tốc độ, tải trọng, thời gian đáp ứng và độ chính xác của hệ thống. Các thông số này sẽ được so sánh với tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo rằng thang máy hoạt động ổn định và hiệu quả.

– Bước 5 Xử lý sự cố và bảo trì: Nếu trong quá trình kiểm định phát hiện ra các vấn đề hoặc sự cố, đội ngũ kiểm định sẽ đề xuất các biện pháp khắc phục. Sau khi các vấn đề được giải quyết, thang máy sẽ được kiểm tra lại để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách. Đồng thời, chủ sở hữu hoặc quản lý tòa nhà cũng sẽ được hướng dẫn về việc bảo trì thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ của thang máy.

– Bước 6 Cấp chứng chỉ kiểm định: Sau khi hoàn thành quá trình kiểm định và đảm bảo rằng thang máy đáp ứng các yêu cầu an toàn và kỹ thuật, công ty kiểm định sẽ cấp chứng chỉ kiểm định cho chủ sở hữu hoặc quản lý tòa nhà. Chứng chỉ này là một bằng chứng về việc thang máy đã được kiểm tra và đánh giá theo các tiêu chuẩn chất lượng.

Quy trình kiểm định thang máy tại Quảng Ninh

Quy trình kiểm định thang máy tại Quảng Ninh

3. Tại sao phải kiểm định thang máy?

Kiểm định thang máy ở Quảng Ninh nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho người lao động thì việc kiểm định an toàn còn có lợi ích:

  • Tăng năng suất hoạt động do thời gian làm việc của thiết bị không bị gián đoạn
  • Đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa trong quá trình vận chuyển
  • Là bằng chứng pháp lý cần thiết cung cấp cho các đơn vị bảo hiểm cũng như khách hàng khi đánh giá.
  • Tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc sử dụng thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

3. Kiểm định thang máy ở Quảng Ninh khi nào?

Kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu: Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn sau khi thang máy lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng.

Kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ: Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của thang máy khi hết thời hạn của lần kiểm định trước.

Kiểm định kỹ thuật an toàn bất thường:

  •  Sau khi sửa chữa, nâng cấp, cải tạo có ảnh hưởng tới tình trạng kỹ thuật an toàn của thang máy;
  •  Khi có yêu cầu của cơ sở hoặc cơ quan có thẩm quyền.
Hỗ trợ kiểm định thang máy 24/7 tại Quảng Ninh

Hỗ trợ kiểm định thang máy 24/7 tại Quảng Ninh

4. Tổ chức kiểm định thang máy tại Quảng Ninh phí thấp

Viện Chất Lượng Việt Nam – Tổ chức thực hiện kiểm định an toàn thiết bị theo quy định Nhà nước. Với chi nhánh tại Quảng Ninh, chúng tôi sẵn sàng thực hiện kiểm định thang máy bất cứ lúc nào khi khách hàng có nhu cầu. Đội ngũ kiểm định viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng thực hiện nhanh + đảm bảo an toàn chất lượng.

 

————————————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ: VIỆN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM

✅ Thương hiệu Uy tín⭐ Hỗ trợ trên toàn quốc
✅ Chi phí thấp nhất⭐ Nhận chứng chỉ nhanh
✅ Hỗ trợ 24/7⭐ 090.284.2298

 

 

5/5 - (6 bình chọn)
GỌI ĐIỆN NGAY 0902.842.298